Những quy tắc cần lưu ý khi chọn đất để xây dựng nhà kho

Để xây dựng một nhà kho một trong những vấn đề quan trọng. Cho nên, chúng ta cần phải cân nhắc kỹ về việc chọn đất để bắt đâu xây dựng nhà kho. Vì vậy, việc chọn đất để xây dựng nhà kho như thế nào là tốt? Đó là một trong những vấn đề nan giải đối với nhiều người. Và dưới đây là những lưu ý để xây dựng nhà kho chuẩn.

>>> Tham khảo Công ty thiết kế xây dựng uy tín Nhân Đạt

San lấp ao hồ, lấy đất làm nhà xưởng
Nếu bạn dự định chọn ao hồ làm khu đất để xây nhà kho thì thực hiện các bước như sau:

  • Tiến hành dọn dẹp, vệ sinh khu đất với các vật dụng hoặc cỏ xung quanh ao hồ tạo nên sự sáng sủa, hạn chế tối đa sự xuất hiện của muỗi.
  • San lấp ao hồ bằng cát đen và đầm chặt từng lớp chắc chắn để bảo vệ đất chặt đều tránh tình trạng sụt lún sau này
  • Nên tiến hành san lấp và sau 3-6 tháng sau khi dọn dẹp mới tiến hành quá trình xây dựng.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại ống nước nhỏ để cắm vào khu đất được san lấp nhằm tăng cường khả năng tỏa khí.

Nếu bạn muốn chọn đất để xây dựng nhà kho là một khu đất lâu năm thì bạn phải:

Đối với những mảnh đất mà không có quá nhiều các công trình xây dựng thì bạn nên lựa chọn những nơi có cỏ phát triển đều. Tránh những khu vực đất có cỏ phát triển theo từng khóm nhỏ hoặc có những kích thước khác nhau. Lý do chính là mảnh đất có dấu hiệu luồng khí không tốt.

Trong trường hợp bất khả thi, bạn đã chọn loại đất thuộc cả hai loại trên thì bạn có thể tiến hành xây dựng như sau: Ở những khu đất tốt bạn nên tiến hành xây dựng văn phòng. Riêng khu nơi có luồng khí xấu bạn có thể sử dụng làm kho chứa hàng hoặc là nơi đặt các loại máy móc.

Lựa chọn thế đất tốt

Một trong những thế đất lý tưởng để bạn xây dựng nhà kho đáng để bạn lựa chọn là những nơi có thế đất trước thấp và cao dần từ phía sau. Đây chính là thế đất Huyền Vũ, mang đến cho bạn ý nghĩa phòng thủy tốt, mang tới cho bạn nhiều may mắn trong kinh doanh chính là lý do luôn được nhiều chủ doanh nghiệp tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn nên tránh thế đất thấp hơn so với mặt đường. Nếu bạn đã vô tình chọn những thế đất này, bạn có thể khắc phục bằng cách lắp đất cao hơn hoặc bằng so với mặt đường. 

Chọn vị trí khu đất

Trong quá trình chọn đất để xây dựng nhà kho, nhà máy thì vị trí cũng là điều hết sức quan trọng bạn không nên bỏ qua. Bạn nên chọn những khu đất có vị trí thuận lợi với trung tâm kinh tế vùng, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa, thuận lợi cho công nhân viên làm việc.

Những quy tắc cần lưu ý khi chọn đất để xây dựng nhà kho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top